Những phần mềm quản lý công việc online trên điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian, nhanh chóng lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ và theo dõi tiến độ dự án một cách tối ưu nhất.

1. Wunderlist for Android

Wunderlist là cách đơn giản nhất để quản lý và chia sẻ danh sách việc cần làm hàng ngày. Cho dù bạn đang kinh doanh riêng, lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch sắp tới hoặc chia sẻ danh sách mua sắm với người mình yêu, Wunderlist for Android luôn sẵn sàng giúp bạn thực hiện mong muốn.

Ứng dụng này dễ dàng đồng bộ qua tất cả các nền tảng chính và giao diện của ứng dụng này được tạo cho hầu hết các tác vụ và danh sách. Khi mở chi tiết của nhiệm vụ nào đó, người dùng còn thêm được ghi chú hay thậm chí là nhiệm vụ phụ kèm theo đó. Tính năng subtasks mới được thêm rất tuyệt vời cho bất kỳ ai đang sử dụng Wunderlist để quản lý những nhiệm vụ phức tạp.

Tính năng chính

 • Tạo một việc cần làm mới
 • Đánh dấu hoàn tất khi đã xong tác vụ nào đó
 • Xóa một tác vụ khi không cần nữa
 • Hẹn giờ nhắc nhở cho từng tác vụ
 • Có hiển thị thông báo khi đến giờ nhắc nhở
 • Phân loại việc cần làm (việc nhà, cơ quan, đi chơi,…)

Ngoài ra, Wunderlist còn hỗ trợ chúng ta một số tính năng nâng cao gồm có:

 • Tạo tác vụ con (sub task) bên trong một tác vụ lớn (task)
 • Thêm ghi chú cho từng tác vụ một
 • Chia sẻ danh sách việc cần làm cho nhiều người để cùng làm việc hiệu quả hơn
 • Giao việc: mỗi tác vụ có thể được giao cho một người chịu trách nhiệm
 • Nhiều có thể bình luận, trao đổi về một tác vụ nào đó

2. Any.do

Any.do là ứng dụng giúp bạn lên kế hoạch công việc và đặt thông báo nhắc nhở để thực hiện hiện các công việc đó.

Thông tin ứng dụng Any.do

 • Nền tảng: iOS: 163.3 MB và Android: Khác nhau tùy theo điện thoại
 • Dung lượng: iOS: 11.0và Android: Khác nhau tùy theo điện thoại
 • Loại ứng dụng: Công cụ
 • Nhà phát hành: Any.do Calendar & To-Do List

6 tính năng chính của ứng dụng Any.do

Dễ dàng lên danh sách kế hoạch công việc. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Đặt thông báo nhắc nhở danh sách việc cần làm. Khi đến lịch, ứng dụng sẽ thông báo nhắc nhở bạn thực hiện các công việc đó để bạn không bỏ lỡ những công việc quan trọng.

Dễ dàng đánh dấu hoặc xóa bỏ công việc đã hoàn thành. Bạn chỉ cần thao tác kéo, thả, vuốt trên màn hình thiết bị để đánh dấu công việc đã hoàn thành và lắc thiết bị để xóa những công việc, nhiệm vụ ra khỏi danh sách việc cần làm.

Có thể chia sẻ danh sách, nhiệm vụ công việc cho những người liên quan để phân công nhiệm vụ cho nhau và trao đổi công việc dễ dàng hơn.

Dễ dàng thêm ghi chú, sự kiện tại mục Calendar (lịch). Bạn cũng có thể quản lý và sắp xếp các công việc hàng ngày của bạn, danh sách việc cần làm, ghi chú, nhắc nhở, danh sách kiểm tra, sự kiện tại đây.

Có thể thay đổi âm thanh nhắc nhở. Ứng dụng Any.do hỗ trợ người dùng tạo lời nhắc bằng giọng nói để bạn có thể nói lên suy nghĩ của mình và thêm nó vào danh sách việc cần làm của bạn.

3.  Asana

Asana là phần mềm quản lý công việc tối ưu, sử dụng trên giao diện ứng dụng web và di động được thiết kế để giúp các nhóm, doanh nghiệp sắp xếp, theo dõi và quản lý công việc của họ một cách hợp lý nhất và nhanh chóng.

Tính năng nổi bật của Asana

Ứng dụng quản lý công việc Asana hoạt động theo 3 nguyên tắc:

Thông báo công việc chứ không phải thư tín

Trao đổi trực tiếp trên chung một trang

Hành động đồng bộ theo nhóm chứ không riêng lẻ từng người

Các nguyên tắc này đều nhắm tới mục đích chung là công việc luôn được cập nhật nhanh chóng mà nhẹ nhàng, thể hiện sự minh bạch công tác của mỗi cá nhân, tạo ra sự đồng bộ giữa các thành viên trong nhóm hay giữa các bộ phận của một dự án.

Thao tác trên đầu việc: Asana cho phép chia dự án thành các đầu việc nhỏ với đầy đủ tên người thực hiện, deadline hoàn thành và trình tự ưu tiên công việc. Khi một cá nhân trong dự án đánh dấu hoàn thành công việc, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cho tất cả các thành viên còn lại. Mọi người có thể cùng vào bình luận, ghi chú, nhắn tin và gửi file đính kèm ngay trên hệ thống.

Thay đổi đầu việc: Asana hỗ trợ việc liên kết một đầu việc với nhiều dự án khác nhau mà không cần sao chép, đồng thời chuyển đổi từ đầu việc (task) thành một dự án (project) chỉ với một cú nhấp chuột.

Tuỳ chọn giao diện hiển thị: Giống như ở nhiều phần mềm quản lý công việc khác, danh sách công việc trên Asana được chuyển đổi linh hoạt dưới dạng bảng Kanban hoặc To-do list. Ngoài ra, Asana có tính năng đặc biệt là tự động xây dựng timeline hành động từ thông tin nhập từ tệp CSV vào hệ thống

Tạo báo cáo tự động: Ở bản miễn phí, Asana cung cấp biểu đồ báo cáo tiến độ theo từng dự án (progress report) cho biết số nhiệm vụ đã hoàn thành và số nhiệm vụ còn lại. Các báo cáo chuyên sâu hơn sẽ hoạt động ở phiên bản trả phí của phần mềm.

Tích hợp và bảo mật: Asana được thiết kế đồng bộ với thời gian thực trên Calendar, giúp việc quản lý thời gian của người dùng được định hướng rõ ràng nhất. Nhiều ứng dụng bên ngoài cũng được tích hợp cùng như Slack, DropBox, Github,… Mỗi dự án / nhiệm vụ trên Asana được phân quyền riêng tư / công khai chặt chẽ, giúp tăng tính bảo mật cho hoạt động của doanh nghiệp.

Nhược điểm của phần mềm Asana

Điểm trừ của Asana chính là chi phí sử dụng khá đắt đỏ. Asana cho phép dùng bản miễn phí với những tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo cơ bản,… nhưng chỉ giới hạn số người sử dụng tối đa là 15 thành viên. Nếu số thành viên lớn hơn, bạn phải dùng bản nâng cấp có giá 9.99$ / người dùng / tháng. Với phiên bản này, Asana mới mở thêm các tính năng như tìm kiếm công việc nâng cao, thêm các trường tuỳ chỉnh cho dự án, báo cáo nâng cao, cài đặt quyền riêng tư cho dự án,…

Ngoài ra, phần mềm Asana còn không có bản tiếng Việt.

4. Trello

Trello là một phần mềm quản lý công việc, dự án được nhiều người sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để sắp xếp các thẻ ghim vào trong các danh sách khác nhau. Các thẻ ghim đó có thể là nhiệm vụ, ghi chú, dự án, file chia sẻ hoặc bất cứ những gì khác giúp nhóm của bạn hoạt động “teamwork” tốt hơn.

Nguyên tác hoạt động của Trello dựa vào ý tưởng đơn giản: giúp quản lý dự án hiệu quả, bạn cần phải có cái nhìn tổng quát nhất về tất cả các nhiệm vụ có liên quan và linh hoạt thay đổi chúng khi thứ tự ưu tiên giữa các nhiệm vụ khi chúng có sự thay đổi.

Ưu điểm của ứng dụng

Giao diện làm việc của Trello giống với các tờ giấy note trên màn hình, nên việc sử dụng là hoàn toàn dễ dàng.

Chỉ cần nhìn vào giao diện, nhà quản lý đã có thể nắm bắt ngay được tiến độ dự án một cách trực quan nhất.

Đồng bộ với tất cả các thiết bị của bạn.

Tự động hóa quy trình làm việc tích hợp sẵn với Butler
Có trên cả hệ điều hành iOS và Android

5. Google Keep

Google Keep là dịch vụ ghi chú được phát triển bởi Google được ra mắt vào ngày 20/03/2013 và có sẵn trên web và có các ứng dụng di động cho hệ điều hành di động Android và iOS.

Google Keep cung cấp nhiều công cụ để ghi chú, tổ chức và chia sẻ, cũng như những tính năng ký tự quang học OCR ấn tượng.

Các tính năng nổi bật của Google Keep

Ghi lại nội dung quan trọng nhanh chóng: Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn cộng tác trên ghi chú với các thành viên trong nhóm và đặt nhắc nhở để luôn theo kịp tiến độ. Mọi dữ liệu đều được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn.

Cập nhật ghi chú mọi lúc, mọi nơi từ máy tính, điện thoại hay máy tính bảng, thậm chí ngay cả khi không có kết nối.

Mọi chỉnh sửa bạn thực hiện sẽ được lưu và cập nhật tự động trên tất cả các thiết bị ngay khi bạn trực tuyến.

Tìm nhanh nội dung bạn cần Lọc nhanh ghi chú theo màu, nhãn hoặc thuộc tính như danh sách có hình ảnh, ghi chú âm thanh có nhắc nhở hoặc ghi chú được chia sẻ. Hoặc ghim các ghi chú quan trọng vào đầu danh sách của bạn.

Tương thích với nhiều thiết bị và nền tảng

Tích hợp với Google Docs

Nhắc nhở nhiệm vụ và công việc tiện lợi

Dễ dàng chia sẻ với mọi người

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *