Để có được một không gian phòng khách đẹp cho nhà ống, bạn nên chú ý đến cách bố trí, lựa chọn đồ dùng nội thất hay sự kết hợp màu sắc…. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng khách đẹp:

Thiết kế phòng khách nhà ống tách biệt không gian

Với những ngôi nhà diện tích nhỏ, phòng khách thường được kết hợp với phòng bếp/ăn để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Tuy nhiên, với kiểu nhà ống, bạn có thể ngăn chúng bằng việc sử dụng kệ tivi, kệ sách mỏng, điều này cũng giúp ngôi nhà xinh đẹp hơn.

Lựa chọn nội thất phù hợp

Tùy vào bố cục, phong cách thiết kế nhà bạn mới có thể xác định kiểu dáng, vị trí đặt đồ nội thất sao cho phù hợp. Thông thường, thiết kế nội thất phòng khách nhà ống sẽ dùng sofa góc, sofa chữ L đặt sát tường để tiết kiệm diện tích.

Đồ nội thất sẽ được tối giản hết cỡ, hạn chế sử dụng đồ dùng nội thất cầu kỳ vì sẽ làm cho không gian nhỏ hẹp càng tù túng hơn. Hãy hướng đến sản phẩm hiện đại, thiết kế thông minh vì chúng sẽ giúp không gian phòng khách thêm rộng rãi.

Bổ sung nguồn ánh sáng nhân tạo

Nhà ống ít có điều kiện để đón ánh sáng tự nhiên. Cho nên hãy ưu tiên sử dụng đèn chùm, đèn led, đèn treo tường để giúp mở rộng diện tích, mang đến một sự tươi mới mà ấm cúng.

Tinh tế trong việc lựa chọn màu sơn

Không gian nhà ống vốn chật hẹp, nên bạn cần hạn chế những màu tối, màu nóng. Thay vào đó là tông màu tươi sáng như kem, be, trắng, pastel…sẽ giúp bạn “ăn gian” được diện tích phòng.

Tận dụng tối đa các góc chết trong nhà

Bạn có thể tận dụng các “góc chết” trong nhà để đặt một chiếc kệ sát tường. Điều này không những giúp tránh bụi bặm mà còn có thể dùng nó để làm thành nơi để đồ/cây/giá sách rất ấn tượng.

Không bỏ qua cây trang trí

Dù không gian có chật hẹp đến đâu, chỉ cần tô điểm vào đó những chậu cây/hoa mini thì sự dễ chịu sẽ được hiện diện. Hơn nữa, chúng còn giúp cho phòng khách thêm sinh động và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Có thể nói, những mẫu thiết kế phòng khách nhà ống hiện nay khá đa dạng và phong phú. Vì thế, tùy vào ý tưởng, sự sáng tạo và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn những phong cách thiết phòng khách nhà ống đẹp, phù hợp cho căn nhà của mình.

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục đời sống

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *