Tuy là nguồn thực phẩm khá quen thuộc và góp phần đem lại hương vị độc đáo cho các món ăn, song nhiều bà bầu lại khá e ngại khi thêm các loại cua vào thực đơn dưỡng thai.

Bà bầu ăn cua được không?

Thế nhưng thực tế chuyên gia sức khỏe chia sẻ rằng nếu như mẹ bầu không có tiền sử dị ứng với những hoạt chất từ cua thì hãy yên tâm dùng để bồi bổ cho bản thân cũng như thai nhi trong bụng.

Nếu chế biến đúng cách và sử dùng lượng hợp lý, cả mẹ và bé sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe như:

  • Xương khớp khỏe mạnh, giảm đau nhức ở vùng xương chậu của mẹ
  • Bổ sung canxi cho em bé
  • Phòng chống thiếu máu
  • Cải thiện trí nhớ của mẹ

Hướng dẫn cách chọn cua ngon

Công đoạn tìm mua và lựa chọn cua ngon, chất lượng tốt sẽ đóng góp phần lớn tới việc đảm bảo hương vị thơm ngon cho các món ăn cũng như những tác dụng sức khỏe mà cua mang lại. Dưới đây xin mách bạn một vài mẹo nhỏ khi chọn mua cua đồng và cua biển.

Cách chọn cua đồng

Cua đồng sinh sản quanh năm nhưng nhiều nhất vào giai đoạn mùa hè – thu, nếu chọn mua cua đồng, bạn hãy chú ý một số đặc điểm sau:

Chọn cua có vỏ màu vàng bóng, mai cua nâu ánh xanh, phần yếm rất cứng.
Nên chọn cua còn sống, bò nhanh, mập mạp và đủ càng.
Nếu thích ăn cua cái nhiều gạch, ít thịt thì hãy chú ý lựa con có yếm to, càng nhỏ. Còn nếu thích ăn cua đực ít gạch nhưng nhiều thịt, có thể lựa con càng to, yếm nhỏ.

Cách chọn cua biển

Chúng ta biết rằng giá thành của cua biển tương đối cao, nên để chọn được con cua “đáng đồng tiền” bạn đừng bỏ qua các đặc điểm này:

Cua biển ngon, nhiều thịt thường có càng màu hồng đỏ hoặc hồng sẫm.
Phần yếm cua cứng và chắc, rất khó ấn xuống.
Chọn mua cua cái nhiều gạch thì phần yếm sẽ có hình đa giác, phình to, còn cua đực yếm hình tam giác có thịt nhiều hơn gạch.

Xem bài viết mới tại đây

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *