Chanh có rất nhiều công dụng, trong các bài viết trước đây thì chanh có thể giúp khử mùi tanh của cá; giúp trị hôi miệng…

Chà xát chanh lên da mặt

Giống như việc tẩy tế bào chết, bạn cần cắt đôi quả chanh kết hợp với muối biển hoặc đường và chà xát nhẹ nhàng trực tiếp lên da mặt rồi rửa sạch lại sau 30 phút. Tinh chất trong chanh và cái hạt muối/đường sẽ đẩy các tế bào chết và đem lại làn da sáng cho bạn. Nếu bạn sợ da khô, tốt nhất hãy thoa kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt.

Xịt nước chanh lên da

Nước chanh có thể khiến da bị kích ứng nếu thoa trực tiếp và nếu bạn có làn da nhạy cảm. Trong trường hợp này, bạn hãy vắt nước cốt chanh và thêm một lượng nước sạch tương đương cho vào một chai xịt. Sau khi rửa mặt, bạn hãy xịt hỗn hợp nước chanh lên da mặt. Sử dụng như loại nước khoáng có thêm chanh, da mặt của bạn sẽ dễ chịu và mát hơn.

Tẩy da chết

Cách làm sáng da với việc tẩy da chết từ chanh rất đơn giản, trộn 2 thìa canh đường nâu, 1 lòng trắng trứng và 1 thìa cà phê nước cốt chanh thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên da theo vòng tròn một lúc rồi rửa sạch với nước. Bạn có thể áp dụng cho da toàn thân để nhanh chóng có thể sở hữu làn da trắng.

Dưỡng da dạng lỏng

Bạn hãy trộn 2 thìa nước cốt chanh, 3 phần glycerine với 1 phần rượu rum trắng. Dùng bông tẩy trang thấm hỗn hợp này và thoa đều. Sử dụng hỗn hợp này để dưỡng da thường xuyên, làn da của bạn sẽ có chuyển biến rõ rệt.

Làm mặt nạ cho da

Đây cũng là một cách làm sáng da hiệu quả. Bạn hãy trộn nước cốt chanh, nước ép cà chua, dưa chuột theo tỷ lệ 1:1. Sau đó thoa hỗn hợp này lên da mặt và rửa lại mặt sau 20 phút với nước ấm. Những nguyên liệu trong loại mặt nạ này có tác dụng giúp sáng da hiệu quả.

Trên đây là những cách làm sáng da với chanh rất hiệu quả và thích hợp dành cho các chị em. Xin chào, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sao.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *