Đang sử dụng bồn cầu bỗng dưng bạn thấy lượng nước chẩy rất chậm. Rồi từ từ lượng nước không chảy nữa. Lo lắng băn khoăn và không tìm ra cách giải quyết. Bạn cần đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông tắc bồn cầu. Nhưng nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên nhưng kinh phí của bạn hạn hẹp việc sử dụng dịch vụ cũng khó khăn. Vậy thì bài viết dưới dây là dành cho bạn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xử lý bồn cầu thoát nước chậm nhanh chóng tại nhà.

Những nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu bị rút nước chậm

Nguyên nhân thứ nhất

Bồn cầu chứa những vật lạ mà bạn không biết. Nếu những vật rơi xuống bồn cầu nhẹ như tấm xốp, mảnh giấy ni lông chúng sẽ nổi lên mặt nước và bạn nhanh chóng vớt chúng ra khỏi cống.

Hoặc chẳng may bạn đánh rơi những chiếc bát xuống bồn cầu. Thì hoàn toàn có thể chủ động để bồn cầu của bạn không bị tắc trong trường hợp này. Nhưng nếu một ngày kia khi nước không thể thoát được. Nhìn trên miệng bồn cầu không có bất cứ một vật lạ nào.

Bạn rất khó để tìm ra nguyên nhân này. Bạn phải hỏi tất cả các thành viên trong gia đình khi sử dụng bồn cầu. Và cuối cùng bạn phát hiện có vật lạ nằm trong bồn cầu. Đây là lý do đầu tiên khiến cho bồn cầu của bạn thoát nước chậm.

Nguyên nhân thứ hai

Do hầm bể phốt quá đầy, nguyên nhân này bạn không thể kiểm tra được. Nhưng với kiến thức và kinh nghiệm thì bạn chịu khó để ý đến chiếc bồn cầu của gia đình. Nó đã sử dụng quá nhiều và xây dựng từ lâu. Nên phải nhanh chóng hút bể phốt thông bồn cầu là việc bạn cần phải làm để giải quyết tình trạng bồn cầu tắc.

Nguyên nhân thứ ba

Do cách kết cấu xây dựng bể phốt, trong quá trình xây dựng người thợ đặt ống thông hơi bể phốt quá thấp hoặc quy cách đặt ống thông hơi hoàn toàn sai. Điều này sẽ không xảy ra tắc bồn cầu trong những thời điểm đầu sử dụng.

Nhưng càng về sau sử dụng lâu dài thì đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến bồn cầu bị tắc. Với nguyên nhân thì việc sửa chữa vô cùng tốn kém và khó có thể sửa được. Bởi vậy trong quá trình xây dựng ngay từ khâu cơ bản đầu tiên bạn cần hết sức chú ý đến việc đặt ống thông hơi. Kết cấu của bồn cầu thật phù hợp có như thế tình trạng trên mới không xẩy ra.

Hướng dẫn xử lý tình trạng thoát nước chậm tại nhà

Móc treo quần áo

Một vật dụng thông thường nhất sẽ giúp bạn cải thiện tình hình nếu nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm là do những vật lạ rơi xuống.

Đầu tiên các bạn sử dụng một chiếc móc quần áo dùng để treo đồ thường ngày trong gia đình và duỗi thẳng chúng ra theo một cách tự nhiên, tiếp đó các bạn quấn giẻ vào một đầu của chiếc móc treo quần áo, điều này sẽ giúp cho quá trình chúng ta thực hiện thông bồn cầu sẽ tránh được sự tác động giữa đầu móc treo quần áo với thành bồn cầu, vì dây treo rất có thể sẽ làm hư hại lớp sứ bồn cầu, nhà vệ sinh của bạn.

Với đầu móc treo đã được bịt giẻ chúng ta tiến hành thông tắc bằng cách đưa dây móc vào trong miệng của bồn cầu, toilet và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm giác chạm vào vật làm tắc nghẽn thì các bạn tiếp tục ấn mạnh vào trong và đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi họng của bồn cầu. Với cách làm nhẹ nhàng này thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện để thông bồn cầu mỗi khi bị tắc mà không tốn 1 xu.

Sử dụng khoan dây cáp

Việc sử dụng khoan dây cáp không dễ mà cũng không khó, nếu đối với chị em phụ nữ chân yếu tay mềm thì không hề dễ tí nào nhưng lại khá dễ dàng với những thanh niên đẹp zai, khoai…. À mà thôi. Cũng chính vì nó khó sử dụng nên hiệu quả nó đem lại thì càng cao.

Việc đầu tiên là bạn cần mua một bộ khoan dây cáp chuyên thông bồn cầu toilet, dụng cụ này khá tiện nên bạn có thể sử dụng cho những lần sau.

Đầu tiên các bạn luồn một đầu dây cáp vào bên trong thành bồn cầu và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy vật cản không thể đẩy tiếp được.

Bước tiếp theo là các bạn thực hiện động tác vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong, với mục đích nhằm đẩy lùi vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.

Nếu như trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp bạn thấy phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay dây cáp thì các bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoài, sau đó lại tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong.

Có thể khi bạn tìm kiếm thông tin trên mạng có rất nhiều nguồn tin giúp cho bạn xử lý bồn cầu thoát nước chậm được dễ hơn. Nhưng những cách tốt nhất mà tôi giới thiệu trong bài viết trên sẽ hữu hiệu cho bạn trong cách xử lý thoát bồn cầu.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *