Đầu tiên, xịt một chút nước chanh và ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

1. Chanh

Chanh không chỉ có tác dụng loại bỏ kiến mà còn chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước cốt của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước, sau đó đem lau nhà hoặc để dùng lau trên bàn nấu ăn hoặc những nơi mà kiến tới.

2. Thùng nhựa

Bạn cảm thấy chán nản khi nhìn những con kiến bước chân lên bàn ăn ngoài trời hay trèo lên bàn ăn trong các bữa tiệc picnic. Bạn có thể phòng tránh chúng lên những nơi cao bằng cách đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước.

3. Cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng mùi hương của cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi dùng hỗn hợp đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

4. Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu đã xay: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đang đi tìm thức ăn, chúng sẽ nghĩ rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu vào đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

5. Chậu hoa

Nếu kiến lửa xâm nhập vào sân hoặc hiên nhà bạn, hãy sử dụng một chậu hoa úp trên tổ kiến, đổ nước vào tổ kiến qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa, đảm bảo sẽ không còn con kiến nào có thể sống sót bạn.

6. Muối

Nếu kiến đang xây dựng một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối theo đường đi của chúng hoặc chặn ngang cửa.

7. Các loại thảo mộc và gia vị

Giữ an toàn cho những thực phẩm dễ bị kiến tấn công bằng cách bạn thả một lá nguyệt quế vào trong thùng đựng thực phẩm hoặc vào tủ bếp nhà bạn. Bạn cũng có thể thay thế lá nguyệt quế bằng quế hay đinh hương. Đây là những loại có mùi hương khó chịu đối với kiến, nhưng lại rất dễ chịu cũng như rất tốt đối với con người.

8. Phấn rôm

Để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột thơm xung quanh nhà bạn, cửa ra vào và cửa sổ. Bạn cũng có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương hay trồng bạc hà quanh nhà.

9. Băng dính hai mặt

Đây là cách cực kỳ an toàn và hiệu quả. Để bảo vệ hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ, bạn hãy tạo một “cái bẫy” bao quanh nó cần bảo vệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên. Những con kiến lỡ sa chân vào sẽ bị dính tại chỗ.

By Na Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *